CÒN HƠN CẢ THỜI TRANG, ĐÓ LÀ STUSSY!

Thời trang đường phố từ thuở ban sơ đến tận ngày nay trải không biết bao cuộc tan hợp. Các thương hiệu mọc lên như nấm sau cơn mưa, nhanh chóng dấn thân vào đường đua khốc liệt trên thị trường, rồi cũng nhanh chóng tụt lại phía sau. Sừng sững trong số đó, một “cây đại thụ” của văn hóa đường phố, một minh chứng hùng hồn cho những giá trị cốt lõi lâu đời vẫn bám trụ bền bỉ trong làn đua của mình. Chính là Stussy.

thuong hieu Stussy la gi?

Sự ra đời và phát triển của Stussy

Nguồn cảm hứng, lịch sử hình thành của thương hiệu thời trang Stussy

Thương hiệu Stussy là gì? – Lấy từ tên của nhà sáng lập, Shawn Stussy. Một thương hiệu thời trang tại Mỹ, ra đời vào đầu những năm 1980. Mang tiền thân là hãng quần áo chuyên về lướt sóng, một bộ môn mà Shawn vốn yêu thích. Các mặt hàng được bày bán ngay trên xe dọc bờ biển California, nơi đã gắn liền với cuộc sống của ông.

Stussy và quá trình phát triển thành “cây đại thụ” trong làng mốt đường phố

Stussy sau đó bắt nhịp cùng phong trào Hip Hop đang cực thịnh lúc bấy giờ. Nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” lớn. Họ vươn rộng sải tay ra thế giới, cán từng cột mốc doanh thu “hàng khủng” vào các năm 1991 (17 triệu USD), năm 1992 (20 triệu USD) trước khi trở thành một phần biểu tượng của văn hóa đường phố ở giai đoạn rực rỡ, vẻ vang nhất của mình.

Tên tuổi Stussy hằn dấu lên mọi kinh đô thời trang khét tiếng trải dài từ Châu Âu sang Châu Á, từ New York tới Tokyo. Thời kỳ đỉnh cao, nhắc đến Hip Hop mà lại không nhắc đến Stussy thì quả là thiếu sót vô cùng lớn. Và dẫu qua rồi khoảng thời gian đáng nhớ ấy, dẫu Supreme đang bành trướng mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở hiện tại.

Stussy vẫn là bức tường thành bất khuất, một tượng đài chẳng thể thay thế mà bao thế hệ tín đồ Streetwear luôn ngưỡng mộ.

Đối với giới trẻ Việt, Stussy cũng khá máu mặt từ cách đây khoảng 10 năm. Bắt đầu xuất hiện tại những tụ điểm văn hóa Hip Hop đầu tiên trên dải đất hình chữ S.

Đôi nét về những sản phẩm cộp mác Stussy

Thành công chưa bao giờ dễ dàng mà đạt được. Stussy cũng không hề ngoại lệ. Họ luôn phải thay đổi, làm mới mỗi thiết kế, tạo nét riêng độc đáo trong trang phục; vừa đòi hỏi phải có con mắt biết thức thời xu thế mới.

thuong hieu Stussy la gi?

Mỗi chiếc áo, mỗi hình in của Stussy đều tập trung thể hiện cái tôi của người mặc, khiến khách hàng cảm thấy đồng điệu với sản phẩm. Điểm qua vài lời Quotes nổi tiếng cộp mác thương hiệu này như: Only the Good Vibes, That’s how we’re Livin,  hay Knowledge is King  đều được thể hiện dưới phông chữ riêng của Stussy, cũng như đều rất được ưa chuộng.

Là những cá thể yêu thích nổi loạn, yêu thích những giá trị kinh điển thấm đẫm bụi đường. Vậy thì đừng ngại khoác lên mình những chiếc áo Stussy, trở thành một phần trong trào lưu Stussy trên thế giới ngay từ bây giờ.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành bài chia sẻ về Stussy, về sự ra đời và phát triển của Stussy? Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giày thời trang, chất lượng. Fandy còn là nơi để bạn bỏ túi kho kiến thức về thời trang & Sneakers. Vừa có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang mới nhất, hot nhất đang được săn đón. Theo dõi Website chính thức của Fandy, đặt mua sản phẩm để hưởng các ưu đãi vô cùng hấp dẫn ngay hôm nay.

2020 Copyright © THE KAEN. All rights reserved
Zalo